Top ZNS - Phần mềm support dịch vụ gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng trên Zalo

Phần mềm Top ZNS hỗ trợ Dịch vụ gửi tin nhắn ZNS (Zalo Notification Service), giúp cập nhật ngay lập tức các thông báo, chương trình khuyến mãi… tới hàng ngàn khách hàng. Top ZNS – Giải pháp nâng tầm Thương Hiệu cho Doanh nghiệp Việt.

Lợi ích của Dịch vụ gửi tin nhắn Zalo ZNS với Doanh Nghiệp

Năm 2020, Zalo đã vượt qua Facebook Messenger, trở thành ứng dụng nhắn tin có lượng người dùng cao nhất Việt Nam. Hiện nay, nền tảng này không chỉ tập trung phục vụ người dùng cá nhân, mà còn phát triển thêm nhiều tiện ích hỗ trợ cho Doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ được các nhà tiếp thị đầu tư nhiều nhất là Zalo Notification Service. Tại sao Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ nhắn tin ZNS?

Hiển thị Thương Hiệu Doanh Nghiệp

Gửi tin nhắn Zalo ZNS cho phép hiển thị tên công ty và Logo trong nội dung. Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn tăng tính uy tín, thúc đẩy nhận diện thương hiệu.

Gửi Tin nhắn Zalo ZNS vượt trội so với SMS Brand Name

- Nội dung tin nhắn ZNS có thể chèn đa phương tiện. Trong khi SMS Brand Name không thể chèn hình ảnh.
- Dịch vụ Zalo Notification Service hỗ trợ khả năng tương tác hai chiều. Khi người nhận phản hồi lại, doanh nghiệp có thể nhận tin và tiếp tục hội thoại qua tài khoản Official Account.

Tiết kiệm chi phí chăm sóc khách hàng

Gửi tin nhắn Zalo ZNS chỉ từ 200đ/tin, cho phép bao gồm tới 400 ký tự. Trong khi SMS Brand Name giới hạn 160 ký tự cho mỗi tin. Và chi phí dao động từ 350đ-800đ/tin.
Như vậy, ZNS là giải pháp tối ưu chi phí chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Thúc đẩy khả năng chuyển đổi

Tin nhắn ZNS giúp các đơn vị cập nhật thông tin tới khách hàng nhanh chóng với các mẫu tin thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm nút CTA (Lời gọi hành động) vào nội dung. Tùy chọn này giúp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cho Doanh nghiệp.

Một số loại tin nhắn ZNS - Zalo Notification Service

ZNS là giải pháp gửi tin nhắn zalo chăm sóc khách hàng nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. Thông điệp có thể chứa tới hàng trăm ký tự có dấu với định dạng phong phú.
Hiện tại, Zalo Notification Service hỗ trợ nhiều mẫu tin đa dạng, đáp ứng cho các mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại tin nhắn ZNS tiêu biểu:

Gửi Tin nhắn ZNS xác nhận thông tin giao dịch

Đây là loại tin nhắn ZNS cập nhật thông tin giao dịch giữa doanh nghiệp (OA) với khách hàng. Bạn có thể lựa chọn mẫu thông báo này cho các giao dịch cần cập nhật trạng thái định kỳ đến khách hàng.

Thông báo hoàn tất giao dịch và hỗ trợ có liên quan

Đây là dịch vụ Zalo Notification Service dùng để xác nhận hoàn tất giao dịch với khách hàng. Ngoài ra, mẫu tin nhắn ZNS này cũng thường sử dụng cho mục đích chăm sóc khách hàng định kỳ.

Gửi Tin nhắn Zalo ZNS thông báo ưu đãi đến khách hàng

Đây là loại Zalo Notification Service thông báo hậu mãi đến khách hàng đã từng tồn tại giao dịch với OA. Ví dụ như: Sản phẩm dịch vụ sắp ra mắt; Chương trình khuyến mãi; Tặng voucher; Mời thực hiện khảo sát...v.v

Cập nhật thay đổi về sản phẩm, dịch vụ

Đây là nhóm điều kiện dành cho các thông báo ZNS cập nhật thông tin chung về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ. Các cập nhật này phải có liên quan trực tiếp đến quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng hiện tại.

Top ZNS - Phần mềm support dịch vụ gửi tin nhắn Zalo chăm sóc khách hàng

Top ZNS là phần mềm giúp Doanh nghiệp gửi thông báo ZNS hàng loạt tới số lượng lớn khách hàng. Dưới đây là những lý do khiến OA nên sử dụng phần mềm Top ZNS:

Giao diện đơn giản dễ dùng

Phần mềm gửi tin nhắn Zalo ZNS của Top được thiết kế với giao diện tiếng việt. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần 2-3 phút thao tác sẽ dễ dàng thành thạo.

Khả năng gửi số lượng lớn của dịch vụ Zalo ZNS

Phần mềm Top ZNS gửi tin nhắn thông báo qua API. Tất cả dữ liệu được xử lý chính xác. Doanh nghiệp có thể gửi hàng loạt thông báo tới số lượng lớn khách hàng có tùy chỉnh cá nhân hóa.

Tốc độ gửi ZNS nhanh chóng

Tốc độ xử lý dữ liệu vô cùng nhanh. Quá trình gửi tin Zalo Notification Service tới hàng ngàn khách hàng được hoàn thành chỉ trong một vài phút.

Quản lý dữ liệu chuyên nghiệp

Tính năng Lịch sử gửi tin giúp bạn dễ dàng thống kê danh sách các chiến dịch đã chạy. Bao gồm: Những khách hàng đã nhận thông báo, thời gian và nội dung gửi tin....

Trải nghiệm miễn phí phần mềm support dịch vụ gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng Top ZNS

Bảng giá phần mềm Top ZNS

Dưới đây là bảng giá phần mềm Top ZNS và Gói dịch vụ hỗ trợ Official Account cùng ZNS đi kèm. (Gói dịch vụ OA & ZNS tùy chọn đăng ký). Hãy đồng hành cùng Top ZNS để chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp bạn.

990.000đ

880.000đ / 1 OA

Gói dịch vụ hỗ trợ OA & ZNS

Tiêu chuẩn

1.500.000đ

1.280.000đ

Nâng cao

3.440.000đ

1.890.000đ

Doanh nghiệp

8.500.000đ

4.380.000đ